Blog

Studio Gang thiết kế chung cư MIRA 40 tầng ở San Francisco

Chung cư MIRA do văn phòng Studio Gang thiết kế đang được xây dựng ở San Francisco. Công trình 40 tầng sẽ bao gồm những căn hộ cao cấp với nhận dạng chính là cửa sổ kính lồi lớn sắp theo một kết cấu xoắn trên mặt tiền, bao quát toàn vịnh San Francisco, cây cầu vịnh và quang cảnh thành phố.

MIRA có 392 nhà ở, căn hộ từ một đến ba phòng ngủ. “Cửa sổ lồi đặc trưng của San Francisco là thiết kế nhấn mạnh vào diện mạo đô thị năng động ở khu vực này.” Jeanne Gang, kiến trúc sư sáng lập văn phòng giải thích. “Cửa sổ xếp thành hình xoắn ốc dọc chiều dài tòa tháp cao hơn 121m này đem đến không gian độc đáo cho mỗi căn hộ với tầm nhìn thoáng mở, nhiều không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên thay đổi theo thời gian trong ngày.”

Vị trí đắc địa của công trình giúp cư dân tiếp cận dễ dàng với các loại dịch vụ giải trí, thương mại, đi lại, ẩm thực và thể thao. Ở công trình cũng tích hợp các tiện nghi như sân thượng để sinh hoạt, một phòng ăn riêng, câu lạc bộ, trung tâm thể hình, phòng vui chơi cho trẻ em, trung tâm thương mại và hội thảo, bãi đỗ xe 340 chỗ có trạm sạc điện, bãi để xe đạp 150 chỗ và những gian bán lẻ ở tầng trệt.

MIRA hứa hẹn mang đến cho cộng đồng bên vịnh San Francisco sự phát triển dân sinh với những công trình đẳng cấp quốc tế, do các văn phòng như Studio Gang hay nhiều kiến trúc sư khác thực hiện.

Ảnh: Binyan
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM