Blog

Sordo Madaleno Arquitectos hoàn thành khu nhà ở Alcázar de Toledo giữa cảnh quan đồi núi Mexico

Sordo Madaleno Arquitectos đã thiết kế một khu nhà ở sang trọng trên mặt bằng đồi dốc ở ngoại ô thành phố Mexico. Phương án nhóm thiết kế đưa ra là làm hài hòa yếu tố tự nhiên với kiến trúc. Phần đất nằm cao đảm bảo từ công trình nhìn ra toàn cảnh trung tâm thành phố. Ý niệm thiết kế tuyến tính quyết định đặc thù từng phân khúc cụm nhà dựa trên yêu cầu công năng.

sordo madaleno arquitectos alcazar de toledo

Công trình có tên “Alcázar de Toledo” bao gồm 5 tầng nhà nằm trên một sườn đối. Lối ra vào cho phương tiện được kiểm soát bởi một bốt an ninh nằm trên đỉnh cao nhất, với một đường dốc dẫn xuống khu vực tiếp tân. Khuôn viên này có 10 bãi đỗ xe cho khách và đường dẫn xuống khu nhà ở bên dưới. Tầng 2 là 2 khu căn hộ, mỗi gian có diện tích 500m2, tầng 3 là khu dịch vụ như bể bơi, spa, phòng tập thể hình và một nhà ở khác. Trên tầng 4 có thêm 2 căn hộ nữa.

sordo madaleno arquitectos alcazar de toledo

Ba căn hộ tại dây được thiết kế theo kiểu nhà 3 giường, còn nhà ở tầng 3 có thêm một phòng ngủ, thư viện và hầm rượu. Đặc điểm kiến trúc chung là trần cao, gian sinh hoạt thoáng mở và những cửa sổ lớn khiến việc ngắm cảnh, lưu thông không khí, ánh sáng dễ dàng hơn.

sordo madaleno arquitectos alcazar de toledo

Khu vườn đem lại không gian xanh kiêm nơi trữ nước mưa phục vụ việc tưới tiêu và một số công năng nhất định.

sordo madaleno arquitectos alcazar de toledo

sordo madaleno arquitectos alcazar de toledosordo madaleno arquitectos alcazar de toledosordo madaleno arquitectos alcazar de toledosordo madaleno arquitectos alcazar de toledosordo madaleno arquitectos alcazar de toledosordo madaleno arquitectos alcazar de toledo residences mexico city designboomsordo madaleno arquitectos alcazar de toledo residences mexico city designboom

Ảnh: Jaime Navarro
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM