Blog

Smiljan Radić thiết kế trạm cứu hỏa và sân chơi cho trung tâm cộng đồng ở Chile

Kiến trúc sư Smiljan Radić, Eduardo Castillo và Danilo Lazcano đã hợp tác thiết kế cơ sở cộng đồng ở San Pedro de La Paz gồm một trạm cứu hỏa màu đỏ, đường bộ và sân chơi. Họ đã thắng giải thiết kế hạ tầng 15,000m2 cho khu dân cư Boca Sur, với yêu cầu xây trạm cứu hỏa cùng những công trình công cộng khác như trung tâm đa năng, thư viện, khu vui chơi.

Nhóm kiến trúc sư muốn xây dựng hình ảnh khu dân cư với một bên đất nông nghiệp được bảo vệ và có sức gắn kết cộng đồng. Họ đã thiết kế hai kết cấu bê tông để định hình chu vi công trình, bao quanh một khu vực mở có sân chơi, sân tập thể thao và khán đài ở chính giữa.

“Thiết kế xoay quanh lối vào trung tâm cộng đồng này, nằm giữa khu đất canh tác và một cồn cát rộng 80m kéo dài vài km dọc Thái Bình Dương.” Các kiến trúc sư cho hay.

Khối nhà thẳng chạy dọc theo một bên khu dân cư được sơn màu đỏ tươi phù hợp với những thiết bị chữa cháy. Một công trình màu trắng gồm trung tâm sinh hoạt, thư viện và cửa hàng nằm phía sau một bức tường đen đối diện sân chơi.

Đường bộ sơn đen nằm cao hơn mặt đất có một tháp đồng hồ đối diện trạm cứu hỏa, lối đi này hình chữ S kéo dài để cơi nới sân chơi bên dưới.

Gờ dốc xếp ở hai bên lối đi dẫn khách tham quan từ mặt phố đến khu vui chơi. Tại đây con đường giao với lối vào trạm cứu hỏa, dốc nghiêng sang một bên và giữ cho cửa vào tiếp giáp thông suốt.

Góc cuối cùng của công trình gồm một dãy các quầy bán làm bằng bê tông đen chuyên về các mặt hàng rau quả, trông ra một dãy cầu thang rộng cũng sơn đen.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM