Blog

Skarn Chaiyawat tân trang kho sách cũ thành một “ốc đảo” xanh nhiều ánh sáng

Dự án mới của kiến trúc sư Thái Lan Skarn Chaiyawat là tân trang một ngôi nhà có từ những năm 50, hiện đang được sở hữu bởi một sử gia. Ban đầu ngôi nhà được dùng chủ yếu làm kho sách với một nhà bếp, toilet và phòng ăn nhỏ. Chiều cao trần nhà dốc thấp hơn 2.2m, thiếu cửa sổ khiến không gian nhà tối và không thoải mái. Từ sở thích sưu tầm sách của gia chủ, mục đích của dự án nhằm mang lại mái ấm lý tưởng với lượng sáng tự nhiên thích hợp cho việc đọc sách hàng ngày.

Phần trần nhà và mái dốc cũ được tháo dỡ và thay thế bởi những thanh gỗ trong mờ trên chiều cao 2.45m, gợi đến cảm giác dễ chịu cho không gian. Chiều cao trần, phòng tắm, nhà bếp cũng đã được nâng cao để làm thoáng khí lưu thông.

Vì ngân sách hạn chế, kiến trúc sư đã tận dụng nhiều vật liệu cũ nhất có thể. Bằng cách giữ mặt sàn bê tông đỏ trong phòng ăn, bếp và lát sàn mới cho phòng khách, Skarn đã tách công năng trong không gian nhỏ mà không cần đến vách ngăn phương vị dọc. Sàn nhà là sự kết hợp giữa nhiều cấu kiện màu thu thập từ khắp nơi trong nhà.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM