Blog

Shogo Onodera trùng tu căn hộ ở Tokyo với dãy tủ phản chiếu dài bằng chiều rộng nhà

Văn phòng kiến trúc và thiết kế Shogo Onodera đã hoàn thành việc trùng tu một căn hộ 40 tuổi ở Tokyo, biến không gian ba phòng ngủ thành một khoảng diện tích thoáng mở, rộng rãi. Một chiếc tủ đồ nằm dọc toàn bộ chiều rộng phòng chính chia tách không gian theo công năng tương ứng với sinh hoạt thường nhật, bề mặt sáng bóng của dãy tủ cũng phản chiếu những gì diễn ra trong căn hộ, kết hợp cùng những yếu tố tự nhiên xen vào như ánh sáng, gió.

shogo onodera renovates tokyo apartment with reflective closet spanning its entire width

Căn nhà ngập tràn ánh sáng, gió tự nhiên thông qua nhiều cửa sổ nằm trên mặt tiền phía Nam và Bắc. Nội thất có thiết kế nhẹ nhàng, tối giản, những chi tiết tinh tế làm nổi bật phần tường và trần thô vẫn được giữ nguyên hiện trạng. Thay vì trang trí thêm, Shogo Onodera đã treo những tấm rèm dọc chiều rộng tường để tạo sự tương phản với bê tông.

shogo onodera renovates tokyo apartment with reflective closet spanning its entire width

Điểm nhấn chính của căn hộ là tủ đồ kiêm vách ngăn phòng, một số cửa tủ có góc hơi nghiêng tạo thành những khoảng trống tinh tế đan xen và làm thay đổi ấn tượng tổng quan về căn hộ tùy vào điểm nhìn. “Trong một không gian thoáng mở, ta cần cân nhắc việc sắp xếp cho sự riêng tư, bao gồm phòng tắm và phòng ngủ, đảm bảo đủ diện tích lưu trữ đồ đạc.” Nhóm kiến trúc sư chia sẻ. “Giải pháp của chúng tôi là đặt bộ tủ theo chiều rộng phòng, bỏ những vách ngăn để làm một căn phòng lớn song vẫn có khoanh vùng diện tích.” Bề mặt tủ được sơn bóng để phản chiếu sinh hoạt diễn ra hàng ngày trong nhà và khuếch tán ánh sáng rộng khắp.

shogo onodera renovates tokyo apartment with reflective closet spanning its entire width

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM