Blog

Shanghai Greenland Center / Nikken Sekkei

Nằm phía trên một ga tàu điện hai chiều, tổ hợp Shanghai Greenland Center do văn phòng kiến trúc Nikken Sekkei thiết kế là công viên lớn nhất tại thành phố Thượng Hải với diện tích gần 20,000m2. Tại đây hoạt động của con người hòa cùng thiên nhiên, khuôn viên bao gồm những cơ sở thương mại bên dưới một hệ mái dốc, phân tầng trồng nhiều loại cây xanh.

the greenland center by nikken sekkei forms shanghai's largest urban park

“Các dự án quy hoạch ở Thượng Hải thường tập trung trong một khối nhà chính nằm gọn trong mặt bằng, trong đó có các cơ sở nhỏ hơn.” Hiroyuki Suga, quản lý thiết kế Nikken Sekkei cho biết. “Tuy nhiên chúng tôi chọn cách tiếp cận bằng cách trồng cây trên mái những khu thương mại để làm nên một thung lũng xanh trải dài theo hướng cao dần khi nhìn từ lối vào ga.”

the greenland center by nikken sekkei forms shanghai's largest urban park

Ba công trình chính trong tổ hợp là 2 văn phòng và tòa nhà SOHO nằm giữa các khu vực công cộng khác. Tất cả đều được bố trí ở những vị trí riêng biệt và liên kết với nhau qua những hàng lang mở. Mặt tiền mỗi tòa nhà có thiết kế lôi cuốn để kích thích sự tò mò, khám phá trong công viên. Những vòm lưu thông khí và các tấm nhôm che mát thay đổi theo tầng lớp, góc độ với từng điểm nhìn và bước chân của khách.

Ảnh: Yang MinHu Wenkit
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...