Blog

Schemata Architects tân trang khách sạn con nhộng ở Tokyo

Schemata Architects mới đây đã tiến hành trùng tu khách sạn Shibuya ở Tokyo, những khoang ngủ gỗ kết hợp dãy phòng xông hơi làm bằng gỗ mang đến nét mới lạ cho nội thất cổ điển.

Dự án được đề xuất bởi Nine Hours – thương hiệu sở hữu một số khách sạn con nhộng mới ở Nhật Bản, đây là công trình cải tạo đầu tiên giữa những khách sạn mới xây dựng.

Đề bài đặt ra cho Schemata là thiết kế nội thất phù hợp với hình ảnh thương hiệu – điều này khó đạt được ở công trình cải tạo hơn là xây mới hoàn toàn. Nhóm kiến trúc sư đã sử dụng tông màu và vật liệu mà họ cảm thấy hài họa với những kén nhộng nhất có thể, bao gồm sàn tối màu, khoang gỗ dán, nhựa FRP và nội thất trơn.

“Mục đích của chúng tôi là thay đổi nội thất để thay đổi hình ảnh cũ thường thấy ở khách sạn con nhộng truyền thống trong khi vẫn giữ nguyên các khoang phòng.” Các kiến trúc sư giải thích. “Màu be của các khoang gợi đến phong cách thiết kế cổ điển mà chúng tôi chủ đích dùng làm màu nền cho nội thất mới.”

Thay đổi lớn nhất là những phòng xông hơi ở tầng một và tầng 7, vì vậy khách sạn có tên là ℃, hay Do-C.

Theo lời nhóm thiết kế, mục tiêu là khiến khách sạn giống với phòng xông hơi theo nhận định truyền thống: “Ở Nhật Bản, mọi người thường liên hệ khách sạn con nhộng tới những phòng xông hơi vì phong cách kiến trúc ghi đấu từ quá khứ.”

“Công trình gốc thực chất không có phòng xông hơi, nhưng chúng tôi đã chủ ý thêm vào để tái hiện phong cách thiết kế truyền thống và lược bỏ các chi tiết ấn tượng thông thường, để tạo nên một sự kết hợp độc đáo giữa khoang con nhộng và phòng xông hơi thương hiệu ở ‘C’.”

Khách sạn con nhộng đã trở thành một hiện tượng văn hóa ở Nhật Bản sau khi cơ sở đầu tiên mở cửa ở Osaka vào cuối thập niên 70.

Thông thường các khoang được làm từ nhựa module hoặc sợi thủy tinh, rẻ hơn so với vật liệu dùng cho các khách sạn thường. Ngày nay chúng đã trở nên phổ biến hơn và tạo điều kiện cho các công trình hiện đại hơn ra đời.

Do-C là một trong số ít công trình khách sạn mà Schemata Architects thực hiện bên cạnh khách sạn Happa hoàn thành vào năm 2009.

Ảnh: Nacása & Partners Inc.
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM