Blog

Sân bay Vân Đồn trong quá trình chuẩn bị đưa vào hoạt động

Sáng 11/7, chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đánh dấu cột mốc mới trong quá trình chuẩn bị đưa vào vận hành chính thức sân bay này.

Dự án Sân bay Vân Đồn khởi công từ năm 2015, là một trong các dự án sân bay đầu tiên đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) và được giao cho tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Dự kiến khi chính thức đi vào khai thác tháng 12/2018, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có 9 tuyến bay với khả năng đón tiếp khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày, vào thời gian cao điểm dự kiến đạt 1.250 hành khách/h.

Hiện nhà ga vẫn trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Kiến trúc của nhà ga này có thiết kế mái vòm được lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh buồm, biểu tượng của tỉnh Quảng Ninh.

Nhìn từ trên cao, mái của nhà ga là điểm nhấn trong quần thể kiến trúc Cảng hàng không. Nước sơn trong điều kiện bình thường mang màu vàng cam nhưng dưới ánh nắng sẽ chuyển sang màu đỏ tươi.

Theo các chuyên gia kiến trúc NACO, thiết kế này đã đưa sân bay Vân Đồn trở thành công trình kiến trúc nhà ga độc đáo nhất ở Việt Nam hiện nay.

Đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh an toàn ngay cả khi thời tiết bất lợi.

Với chiều dài đường cất hạ cánh 3,6 km, rộng 45 m, sân bay Vân Đồn đạt chuẩn là sân bay cấp 4E quốc tế, có khả năng đón những loại máy bay lớn, hiện đại.

Nguồn: Zing.vn

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM