Blog

Safdie Architects thiết kế nhà chung cư “xen kẽ” ở Ecuador

Safdie Architects đã được chọn thiết kế “Qorner”, một công trình dân sự mới ở Quito, Ecuador. Tòa nhà 24 tầng nhìn ra công viên La Carolina gồm những khối hộp xếp so le theo phương vị dọc, tạo thành các ban công vườn trên mỗi tầng. Đây dự kiến sẽ là tòa nhà cao nhất thành phố, đồng thời là công trình nhà ở đầu tiên mà Moshe Safdie thực hiện ở Nam Mỹ nói chung và Ecuador nói riêng.

Qorner tận dụng mặt bằng xung quanh, mặt tiền trồng cây quanh các khoảng ban công cũng như kết cấu xen kẽ để khuyến khích lối sống gần gũi tự nhiên. Bên trên cùng là một bể bơi ngoài trời trông ra toàn cảnh thành phố. Các tấm năng lượng quang điện cung cấp nguồn năng lượng bền vững cho tòa nhà.

“Chúng tôi tự hào vì phát triển những dự án độc đáo với bối cảnh và công năng, đồng thời kết hợp những nguyên tắc chỉ lối cho cách làm nghề từ lâu nay. Các công trình trên thế giới của chúng tôi rất đa dạng song tiêu chí luôn cố định như: Gần gũi với thiên nhiên, tối ưu ánh sáng ban ngày trong mỗi căn nhà, thiết lập diện mạo và sức sống cho “khu dân dọc” nơi mà mỗi căn hộ là một phần trong tổng thể lớn hơn.” Moshe Safdie chia sẻ.

Ảnh: Safdie Architects
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM