Blog

Rogers Stirk Harbour + Partners và Aedas thiết kế tổ hợp cơ sở hải quan tại Hồng Kông

Rogers Stirk Harbour + Partners (RSHP) và Aedas đã thiết kế một công trình gồm tổ hợp văn phòng hải quan, tiếp nhận khách tới Hồng Kông qua cây cầu xuyên biển lớn nhất thế giới: Cầu Hồng Kông-Châu Hải-Macao (HZMB). Công trình này liên kết ba đô thị lớn và nhằm mục đích cải thiện chất lượng đô thị khu vực đồng bằng Châu Giang, giảm thời gian di chuyển giữa các thành phố.

Công trình được xây trên một đảo nhân tạo có diện tích 150 hecta, tổ hợp này tiếp nhận khách liên tục nên lưu thông là bài toán mà các kiến trúc sư tập trung tối ưu nhất.

Hệ mái hình sóng uốn lượn được lắp từ những cấu kiện gia công sẵn, định hướng di chuyển giữa bốn gian kép nằm trên hồ nước nhỏ. Đặc điểm này khiến ánh sáng chiếu xuyên khắp các tầng nhà, tọa sự nhất quán về mặt hình ảnh giữa khu đi ở tầng một và khu đến trên tầng hai.

“Cây cầu là công trình quan trọng với 69 triệu người dân Hồng Kông, Macao cùng 9 đô thị vùng đồng bằng phía Nam Trung Quốc, thể hiện sự phát triển và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của quốc gia. Tòa nhà mới này là cửa ngõ ấn tượng vào Hồng Kông. Chúng tôi rất vinh dự vì đã được cùng RSHP thiết kế công trình.” Keith Griffiths, chủ tịch và giám đốc thiết kế Aedas chia sẻ.

Richard Paul, trưởng thiết kế đội ngũ từ RSHP cho biết thêm: “Tôi rất hân hạnh khi được thực hiện một dự án tầm cỡ như này, nó mang lại vẻ đẹp và sự trang nhã cho việc du lịch hàng ngày, củng cố điều kiện đi lại cho những người đang sống và làm việc trong các đô thị có liên kết, hệ mái ấn tượng làm nổi bật cảnh núi non trữ tình trong khu vực.”

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM