Blog

Quán cafe sách Rong Bao Zhai / Archstudio

Quán cafe sách Rong Bao Zhai nằm ở một con phố nổi tiếng ở Bắc Kinh, từng là cửa hàng chuyên bán tranh, thư pháp và sách cổ. Công trình mới do Archstudio thiết kế với ý niệm trong kỷ nguyên công nghệ số, các hiệu sách cần đổi mới và đem lại các dịch vụ độc đáo mà không có ở trên mạng. Giải pháp được đưa ra là kết hợp một quán cafe – hiệu sách thu hút độc giả và muốn có những trải nghiệm thú vị.

Thiết kế: Archstudio
Vị trí: Bắc Kinh, Trung Quốc
Kiến trúc sư: Han Wen Qiang
Diện tích: 293.0m2
Năm hoàn thành: 2015
Ảnh: Wang Ning

Tổng diện tích xây dựng khoảng 300m2 và dựa trên kết cấu gốc của công trình. Bố cục không gian chính hình tròn mang diện mạo giống một ốc đảo với các giá sách tường xung quanh. Điểm chính giữa tầng một dùng để đặt bàn thu ngân và quầy pha chế cafe. Giữa tầng hai là một phòng họp kín có cửa kính tùy chỉnh độ trong suốt được để đảm bảo độ riêng tư khi cần thiết.

Để thoát khỏi vẻ nặng nề và cứng nhắc thường thấy ở các hiệu sách truyền thống, một giá sách đặc biệt đã được thiết kế từ vật liệu trong suốt, những thanh sách làm cột chống phương vị dọc, các tấm sắt để làm giá lót. Giá không chỉ để sách mà còn đặt cây lên tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, hình thành một vi khí hậu dễ chịu cho người đọc sách. Những dây đèn LED lắp đặt dưới chậu cây tỏa ra ánh sáng gián tiếp.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM