Blog

Quán cafe ở Romania với kiến trúc đan xen cổ điển và hiện đại

Quán cafe 112Coffee&Co do kiến trúc sư Stefan Pavaluta tân trang với sự hài hòa hình khối, vật liệu và màu sắc với kiến trúc đã có từ thế kỷ 19, nằm ở tầng trệt Cung văn hóa Targu-Mures, Romania, đặc trưng kiến trúc công trình là trường phái Tân nghệ thuật.

Quá trình trùng tu đảm bảo giữ gìn những đặc điểm thiết kế gốc, sự liền mạch không gian được thể hiện ở cách liên kết hình khối nội bộ. Mặt tiền chia làm ba phân khúc đứng. Nội thất tách thành hai không gian liên kết qua một phần tường nối với mặt đứng.

Phòng đầu tiên là quầy bán và nơi pha chế, đằng sau có một nhà kho và tầng đi lên. Gỗ là vật liệu chính giữa các yếu tố liên kết khung kết cấu đơn giản. Các khung này liên kết sàn tới tường qua vật liệu, cụ thể là đá ốp quầy ba và những căn phòng sử dụng chung một kiểu trang trí nội thất.

Các tấm vật liệu sơn cùng một tông màu khiến tường, các phân khúc và mặt tiền hài hòa. Ở chính giữa phòng cafe, bàn được sắp xếp hướng ra khu vực công cộng, các đồ nội thất khác do những nghệ nhân địa phương thiết kế.

Nguồn: Domusweb

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM