Blog

Quán cafe dưới lòng đất kết hợp phong cách tối giản với kiến trúc truyền thống Hàn Quốc

Ở cuối một con ngõ ở Hannam-dong, Seoul, các kiến trúc sư từ LABOTORY đã tân trang một tiệm điện máy cũ thành quán cafe mang phong cách tối giản và truyền thống.

Tên công trình: Cafe Oriente
Văn phòng kiến trúc: LABOTORY
Ảnh: Yongjun Choi
Vị trí: Hannam-dong, Seoul
Diện tích: 58m2
Ngày hoàn thành: 09.03.2018

Để hoàn thiện thiết kế, LABOTORY đã tạo ra một phân khúc hình “ㄷ” độc đáo cho công trình có khoảng sân trung tâm – đặc trưng kiến trúc của loại nhà truyền thống Hanok. Kết cấu này cũng cho phép khách hàng di chuyển thuận tiện giữa quầy đồ uống tới khu vực ngồi.

Mái che ở lối vào quán là mối liên kết nội-ngoại thất. Những đường cong cấu kiện giao với trần nhà dẫn vào gian trung tâm nơi đặt quầy pha chế.

Các kiến trúc sư đã tận dụng kết cấu bán ngầm để tích hợp những đường cong làm nổi bật tâm điểm công trình. Hệ thống chiếu sáng cũng được thiết kế để tạo cảm giác dịu nhẹ bên trong không gian.

Tiếp nối những yếu tố kiến trúc Hanok truyền thống, tầng đầu được gọi là “Twet Maru” trong tiếng Hàn, đây là khu liên kết không gian trong và ngoài công trình và là nơi ngồi của khách, phía dưới có một khu vườn nhỏ để những người ngồi đối diện nhau sẽ được gợi một cảm giác thân thiện dễ chịu.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM