Blog

Quán bia Belgo / T3 Architects

T3 Architects đã thiết kế quán bia BELGO, chuyên về những loại bia thủ công theo công thức ủ của Bỉ. Ý tưởng chính là tạo ra một bầu không gian công nghiệp kiểu Bắc Âu từ đầu thế kỷ 20, đồng thời đem đến không gian bia, ẩm thực độc đáo mang bản sắc quốc gia này.

Từ kết cấu bê tông xuống cấp của công trình hiện trạng, T3 đã trùng tu khu nhà với phong cách công nghiệp, bên cạnh đó là những không gian đặc biệt, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại để làm nổi bật yếu tố văn hóa Bỉ. Bởi công trình nằm ở miền Nam Việt Nam, T3 cũng đã đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới để khiến khách hàng thấy thoải mái và tiết kiệm năng lượng nhất có thể, giảm lượng khí thải sinh hoạt. Gạch xây quán được lựa chọn từ vật liệu đã qua sử dụng ngay tại Sài Gòn. Cây ở sân cũng được giữ lại để che bóng mát, bên cạnh đó là 2 tường cây leo ở phía bên ngoài.

T3 nhấn mạnh đặc điểm công nghiệp của quán bằng cách trang trí những cấu kiện, trang thiết bị theo nhiều cách đặc biệt. Cầu thang và tay vịn sơn màu đồng xanh giống với xưởng ủ bia nổi tiếng “la Quincaillerie” ở Bỉ.

Giữa 2 tầng của quán là một chùm đèn sắp đặt cùng chiếc xe máy treo lơ lửng và người lái vô hình, từ balo rơi ra nhiều món đồ gắn liền với văn hóa Bỉ: Truyện tranh, phim ảnh, động tác biểu diễn. Bên cạnh đó tại quán còn có những bức tranh màu thể hiện tinh thần nói trên, lột tả sự ấn tượng của trường phái nghệ thuật Siêu thực.

Hai góc phòng được sơn màu đỏ và vàng giống lá cờ Bỉ, tạo hiệu ứng bắt mắt cho quán bia này. Nội thất kim loại, gỗ sồi và đồ trang trí tận dụng từ nhiều đồ vật như nón quả dưa, chai bia, mảnh kim loại được chính đội ngũ T3 thiết kế và nhân sự địa phương.

Ảnh: Brice GODARD
Nguồn: Archello

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM