Blog

Pizza 4P’s Phan Ke Binh / Takashi Niwa Architects

Sum vầy thưởng thức bữa ăn và chia sẻ các khoảnh khắc với nhau chính là nét văn hóa rất thú vị ở Việt Nam. Các gia đình ở Việt Nam thường thích chia sẻ và trò chuyện cùng nhau trong bữa ăn. Cũng giống như vậy, phương châm của chủ đầu tư người Nhật của nhà hàng này cũng là “Tận hưởng giây phút tuyệt vời, chia sẻ hạnh phúc”. Do vậy, thử thách của dự án chính là nghiên cứu và thiết kế nên một công trình có không gian ăn tối hòa hợp với văn hóa của cả hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản, cũng như phù hợp với phương châm của nhà hàng.

Mặc dù công trình có vị trí ở khu trung tâm Hà Nội, nhưng mặt tiền khu đất lại có rất nhiều cây xanh, đủ diện tích để tạo ra khoảng vườn mở cho nhà hàng. Kết hợp tất cả các yếu tố về khu đất, văn hóa hai đất nước và phương châm kinh doanh, một nhà hàng với không gian sum vầy đã được thiết kế nên tạo nên một nơi ăn tối đầy ý nghĩa và quý giá.

Hoàn thành: 03.2018
Địa chỉ: 5 Phan Kế Bính, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Thiết kế và giám sát kiến trúc: Takashi Niwa Architects (Takashi Niwa, Đỗ Hữu Tâm, Mika Fujisaka, Dicky Huang)
Thiết kế kết cấu: SMT Viet Nam Construction JSC. (Lê Trung Hiển, Bùi Cao Tuấn)
Thiết kế MEP: Hanoi Engineering (Nguyễn Văn Thương)
Thiết kế nội thất: Takashi Niwa Architects (Takashi Niwa, Mika Fujisaka)
Nhà thầu: Tropikon (Nguyễn Hồng Quang, Đào Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Tùng, Ngô Văn Huỳnh)
Đơn vị cung cấp đồ nội thất: Tropical Rustic (Giáp Hồng Vân, Phí Đình Trường)
Đơn vị cung cấp khác: TOTO, Betonlab, Hitachi Hisense
Ảnh: Hoàng Lê, Đỗ Hữu Tâm
Diện tích khu đất: 712 m2

Khu vườn ngay lối vào được thiết kế hình oval nhằm tối đa hướng nhìn và đem đến trải nghiệm thú vị cho khách khi nhìn thấy lò nướng bánh pizza ngay từ lối vào nhà hàng. Thiết kế bếp mở ở ngay giữa nhà hàng cùng với những chiếc lò nướng bánh chính là điểm nhấn của nhà hàng.

Không gian cảnh quan khu vườn đặt biệt còn được trải nghiệm bởi bức tường gạch hình elipse xung quanh khu vực ăn tối và khu vườn. Tại đây, khách tới ăn có thể thưởng thức công việc làm bánh của các đầu bếp nhà hàng khi bếp đang nổi lửa hồng nướng bánh.

Ngoài ra, giếng trời được hình thành bởi cầu thang gạch uốn cong cũng giúp thực khách có thể quan sát hoạt động của lò bếp nướng. Bức tường gạch uống cong cũng giúp cho các thực khách có thể gặp gỡ nhau khi đến nhà hàng. Không gian ăn tối riêng tư và không gian tổ chức các sự kiện đặc biệt ngoài vườn được phân cách bằng các cửa kính trượt giúp nhà hàng rất linh hoạt trong việc sắp xếp các hoạt động, sự kiện mà vẫn tập trung quanh khu vực bếp để thực khách quan sát được quá trình làm bánh pizza của các đầu bếp.

Với cách bố trí không gian như vậy, thực khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị theo thời gian ngày và tối khi thưởng thức tại nhà hàng. Mọi không gian trong nhà hàng đều được nghiên cứu thiết kế kỹ lưỡng để thực khách có được những trải nghiệm sum họp ấm cúng hài hòa, chia sẻ với nhau mọi cảm xúc.

Xem thêm ảnh công trình

Bản vẽ kĩ thuật

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM