Blog

Phòng thể chất Trường Trung học Blaise Pascal / Koffi & Diabaté Architectes

Phòng thể chất Trường Trung học Blaise Pascal ở Abidjan, Bờ Biển Ngà đã thắng giải trong hạng mục công trình Thể thao tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2018. Thiết kế hướng đến mục tiêu bền vững, tiết kiệm năng lượng thông qua những giải pháp thiết kế thụ động, nâng cao chất lượng của loại công trình vốn được xây dựng dựa trên khí hậu vùng, đồng thời đem đến môi trường thể thao cho 1500 em học sinh.

Nằm trên một mặt bằng dốc, công trình có góc nghiêng đồng đều với những phòng học và toàn bộ vật liệu là bê tông thô. Điểm nhấn chính của phòng thể chất này là mặt tiền kim loại giúp tăng mức chống chịu nhiệt độ, khí ẩm nhiệt đới. Khoảng hở trên những tấm cấu kiện lấy ánh sáng tự nhiên và thông khí cho toàn bộ không gian.

Tầng trệt bao gồm phòng để đồ, phòng giáo viên, nhà kho và khu tập luyện. Sự liền mạch của lối đi và việc bảo trì là 2 trọng tâm khi xây dựng công trình. Tầng trên có kết cấu thép với lớp chắn mặt tiền, chỗ ngồi dành cho 200 khán giả cùng diện tích sân đấu gần 100m2. Tại đây có bức tường leo trong nhà đầu tiên ở Tây Phi với chiều rộng 36m, chiều cao 9m. Các trang thiết bị được bố trị tiện lợi để phục vụ nhu cầu sử dụng phòng tập của học sinh.

Nguồn: Archello

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM