Blog

Phòng Hòa nhạc Mexico thể hiện giá trị di sản kiến trúc thành phố Mérida

Phòng hòa nhạc Mexico được thiết kế để thể hiện giá trị lịch sử thông qua kiến trúc, nằm ở thành phố Mérida sầm uất với công năng bên cạnh là một viện bảo tàng. công trình có vai trò làm mới bối cảnh văn hóa ở khu vực trung tâm cũng như đem lại không gian công cộng mới mẻ.

Đây là một biểu tượng kiến trúc nhấn mạnh yếu tố lịch sử ở các công trình xung quanh cũng như tiền đề cho những tòa nhà hiện đại tại vị trí giàu di sản này, quy mô và sự tráng lệ của chúng được thể hiện rõ nét ở khu vườn mái đặc trưng trên sân thượng.

Dự án được nhà nước tài trợ này do bốn văn phòng kiến trúc hợp tác thực hiện: Alejandro Medina, Reyes Ríos + Larraín, Muñoz và Quesnel Arquitectos. Công trình có bốn tầng chia theo từng công năng tương xứng. Tầng hầm là viện bảo tàng âm nhạc xoay quanh tiến trình phát triển nhạc dân gian Mexico từ xưa cho đến nay.

Ở mặt phố, phần không gian thoáng mở tạo lối đi cho khách từ sân tới phòng hòa nhạc và nơi lưu trữ bộ sưu tập đĩa lớn nhất bên ngoài thành phố Mexico. Sân thượng được thiết kế thành một khu vườn mái nhìn ra nhà thờ và một ngôi đền kế bên, hướng ra những quang cảnh mới lạ tại khu vực lịch sử.

Ảnh: Onnis Lunque
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM