Blog

OMA hoàn thành giai đoạn đầu của dự án Park Grove tại Miami

OMA mới hoàn thành giai đoạn đầu của “Park Grove” – dự án quy hoạch nhà ở quy mô lớn bên vịnh Biscayne, Miami. Hai trong ba tòa nhà chính hiện đã hoàn thiện, công trình cuối dự kiến xây dựng xong trong năm 2019. Những bức ảnh mới về Dự án cho thấy kích thước và sự hài hòa giữa yếu tố kiến trúc với những tác phẩm nghệ thuật của Jaume Plensa, Michele Oka Doner,… Khu liên hợp đáp ứng đầy đủ tiện nghi như bể bơi trên mái, phòng chiếu phim riêng 28 chỗ, sân khấu ngoài trời.

OMA park grove

Park Grove bao gồm ba công trình là One Park Grove, Two Park Grove và tháp chung cư. Quy hoạch cho dự án do kiến trúc sư Rem Koolhaas và Shohei Shigematsu từ văn phòng OMA đảm nhiệm, Meyer Davis phụ trách nội thất, bếp và nhà tắm do William Sofield thiết kế.

OMA park grove

Văn phòng kiến trúc cảnh quan Enea cũng đã thiết kế khu vườn hai mẫu vuông với những tiện ích đi kèm các tác phẩm nghệ thuật được bổ sung tại đây.

OMA park grove

Các cột kết cấu bao quanh mỗi tòa tháp, hướng cảnh ra phía vịnh và tạo những không gian sinh hoạt thoáng mở. Khoảng cách giữa mỗi cột đáp ứng yêu cầu về sự riêng tư của những công trình, hướng đặt của chúng giúp che chắn ánh nắng chiếu trực tiếp. Mặt tháp hình chóp tạo ra một hiệu ứng mềm mại khi chiêm ngưỡng công trình từ xa đồng thời tối ưu sự liên kết với mặt tiền kính ở mức độ từng cấu kiện.

OMA park grove

OMA park grove

OMA park grove

OMA park grove

OMA park grove

OMA park grove

OMA park grove

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM