Blog

Nhà Yamashina / ALTS Design Office

Ngôi nhà thuộc dự án cải tạo một khu vực tập trung nhiều nhà ở có từ thời xa xưa, nằm trên một khu đất hẹp với nhiều hạn chế về xây dựng. Những căn nhà xung quanh xây san sát tạo nên mật độ đặc thù ở Kyoto, việc thiết kế không gian xanh, sân vườn gần gũi với thiên nhiên là một thử thách với nhóm thiết kế.

Thiết kế: ALTS Design Office
Vị trí: Mukō-shi, Nhật Bản
Diện tích: 83.22 m2
Năm hoàn thành: 2016

Từ hiện trạng mặt bằng, nhóm thiết kế mong muốn tạo ra một không gian với bài trí mạch lạc mà vẫn đảm bảo đủ số phòng theo yêu cầu. Giải pháp được đưa ra là 3 phân khúc hình hộp đặt theo những góc khác nhau, sau đó xây dựng không gian từ những góc trống.

Không gian xanh được bố trí rải rác thay vì xây ngôi nhà thành một khối đơn. Những diện tích nhỏ đan xen và tạo kết cấu xen kẽ xung quanh mặt bằng, nội thất kết hợp với ngoại thất làm giàu cảm quan không gian dù ngôi nhà nằm trên khoảnh đất hẹp.

Sơ đồ kết cấu công trình:

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM