Blog

Nhà trong Căn Hộ / Nitton Architects

Căn hộ ấm cúng có tên Nhà trong Căn Hộ do Nitton Architects thiết kế tại một khu dân cư đông đúc ở Singapore với thiết kế thoáng mở, nội thất linh hoạt và một khu vườn trong nhà.

Công trình nằm ở thị trấn Sengkang, bên trong một khu dân cư đang quy hoạch với 800 căn hộ. Ngôi nhà là của kiến trúc sư Liting Lee, người sáng lập văn phòng Nitton và chồng chị là Khoon Toong Chow.

Quan tâm đến cách khai thác những lối sống khác nhau ở các khu vực đông đúc của Singapore, Lee và Chow đã trùng tu lại không gian sống và tạo ra một “ngôi nhà tí hon trong khu căn hộ khiêm tốn”.

Công đoạn bắt đầu với việc tháo dỡ những phần tường không thuộc kết cấu, tạo nên không gian mở tương phản với sự đông đúc của đô thị. Tủ quần áo là vách ngăn phòng ngủ chính với các gian phụ.

Hai chiếc giường ở phòng khách được giấu đi để tạo điểm nhấn về diện tích không gian. Một chiếc nằm dưới mặt sàn gỗ nằm dọc theo mặt đứng căn hộ, chiếc còn lại có thể mở xuống từ bức tường.

Những tấm gỗ có thể đóng mở che chắn cho buồng ngủ. Rèm cửa cố định theo một rãnh cong góp phần làm tăng thêm tính riêng tư.

Những bề mặt trong nhà sơn màu trắng, mặt sàn và các chi tiết khác có màu xám nhẹ và phủ lớp giống bê tông. Hệ giá tích hợp trên phần tường chu vi và bộ bàn ghế gỗ tạo cảm giác ấm áp.

“Tông màu đơn giản hòa vào thiết kế nội thất trừu tượng, gợi cảm để làm tăng cảm quan về sự tĩnh lặng.” Lee giải thích.

Hành lang cũ đã được tu sửa thành một khu vườn chậu nhân tạo ngay trong nhà, mang lại nơi nghỉ ngơi cho các thành viên.

Ảnh: Sweng Lee
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM