Blog

Nhà trọ Việt Nam / 85 Design

Thành phố du lịch Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp mà còn có cả sông Hàn và bán đảo Sơn Trà, là một điểm đến trên đường tới Hội An – Di sản Văn hóa Thế giới. Nhờ đó khách sạn và các khu nghỉ dưỡng phát triển rất nhanh tại đây để phục vụ du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam. Tuy nhiên nhà trọ mới bắt đầu được chú ý và xây dựng chi trong 4-5 trước. Mô hình này không phổ biến ở Đà Nẵng nên không có đủ để áp ứng nhu cầu cho khách.

Thiết kế: 85 Design
Vị trí: 22 Hùng Vương, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Kiến trúc sư: Tô Hữu Dũng
Diện tích: 600m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Tô Hữu Dũng

Nhà trọ Việt Nam nằm đối diện chợ Hàn – trung tâm thành phố và điểm mua sắm tấp nập với hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày. Từ nhà trọ đến sông Hàn thơ mộng chưa mất đến một phút đi bộ và cũng dễ tiếp cận với các khu vực còn lại của thành phố

Công trình được thiết kế theo hướng tối giản, lược bỏ những yếu tố phức tạp, giảm mức phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo tận dụng tối ưu các điều kiện. Nhóm thiết kế sử dụng vật liệu giá thành rẻ, không tác động tiêu cực tới môi trường (sơn, thạch cao), hạn chế sử dụng xi măng. Cây xanh và các hướng đón nắng được bố trí hiệu quả nhằm duy trì bầu không khí trong lành và làm nhẹ cảm giác thô cứng của vật liệu.

Tầng 1: Kết cấu được đẩy ra sau để làm bãi đỗ xe và khu vườn ngăn cách tiếng ồn từ phố, chợ. Tại đây khách có thể uống cà phê và ngắm cảnh bên ngoài. Khu vực tiếp tân nằm về một phía. Diện tích còn lại là nhà hàng, quán cafe. Phía sau tòa nhà là văn phòng va vườn. Thang máy được lắp kính để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng khí.

Tầng 2, 3: Tại đây là khu phòng khách, phòng tập thể có trồng cây xanh xen kẽ tạo nên gian sinh hoạt chung thoải mái, tiện nghi.

Tầng 4 bao gồm những phòng riêng, phòng giải trí, quán cà phê và nhà bếp chung.

Tầng 5 có 2 căn cộ, bởi mặt bằng hiện đang cho thuê nên chủ nhà trọ cần kế hoạch tài chính ổn định. Căn hộ có mức giá dễ thuê hơn nhà trọ, hơn nữa nhu cầu tìm căn hộ của khách du lịch trong vùng có nhiều nhưng nguồn cung chưa đáp ứng đủ.

Nhà trọ được thiết kế để thu hút khách du lịch tới Đà Nẵng với trải nghiệm đáng nhớ, cho thấy với mức giá rẻ vẫn có thể xây nên những công trình ấn tượng, thân thiện với môi trường và làm người dùng thấy hài lòng.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM