Blog

Nhà Tre Tiết Kiệm Năng Lượng / Studio Cardenas Conscious Design

Công trình được thiết kế theo chính sách xây dựng nhà ở tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường ở Trung Quốc, sử dụng tài nguyên có sẵn trong vùng như năng lượng mặt trời, gió, cây xanh, vật liệu tự nhiên.

Thiết kế: Studio Cardenas Conscious Design
Vị trí: Lệ Thủy, Trung Quốc
Diện tích: 320.0 m2
Năm hoàn thành: 2016

Nhóm thiết kế chọn tre làm vật liệu chủ đạo cho kết cấu, nội thất ngôi nhà. Hệ thống làm mát, nhà vệ sinh tận dụng nguồn nước ngầm. Công trình tre được thiết kế theo hệ module để tạo cấu trúc hiện đại, bền vững, giải pháp xây dựng phù hợp này là tiêu chí quan trọng ngang mức độ thân thiện với môi trường.

Các mấu nối cấu kiện tre không dùng phương pháp khoét lỗ hay đổ bê tông để tránh làm yếu kết cấu, thay vào đó nhóm thiết kế dùng biện pháp lắp ghép để tre dễ thay thế được khi cần. Mấu nối bằng nhôm nhẹ và dễ lắp đặt phù hợp với tay nghề của thợ địa phương. Các ống tre có kích thước bằng nhau để dễ kiểm soát chất lượng và khiến công trình có độ nhất quán.

Ngôi nhà tích hợp một máy bơm địa nhiệt vừa có chức năng đun nóng và làm mát cho hệ thống nước ngầm. Hiệu quả hơn ít nhất 25% so với hệ thống thông thường. Nguồn nước có nhiệt độ ổn định bất kể mùa nào vì vị trí nằm sâu dưới lòng đất.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM