Blog

Nhà Tối Giản / 85 Design

Nhà Tối Giản là công trình văn phòng 85 Design thiết kế cho gia đình của một kiến trúc sư cảnh quan hiện làm việc tại Úc. Khách hàng đã từng xây dựng lại ngôi nhà nhiều lần nhưng chưa bao giờ hài lòng thực sự. Sau khi được 85 Design tư vấn và trao đổi ý tưởng qua lại, giải pháp được đưa ra là: Đơn giản, sạch sẽ với nhiều không gian xanh.

Thiết kế: 85 Design
Vị trí: Hòa Xuân, Việt Nam
Diện tích: 100.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: To Huu Dung

Mặt bằng nhà ở Việt Nam thường được chia theo kích thước 5mx20m. Bởi diện tích tương đối nhỏ nên ít nhà đầu tư sẵn sàng bớt lại không gian để trồng cây hay hút sáng. Nhưng đối với 85 Design, cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong mọi dự án. Các phần còn lại của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản.

Tầng một: Không gian đầu tiên dẫn vào nhà và cũng là nơi để xe máy, sau cánh cửa là phòng khách, bếp, phòng ăn. Một phòng ngủ nằm ở cuối tầng và tách khỏi các gian còn lại qua một khu vườn nhỏ. Vườn lưu thông gió và ánh sáng cho toàn bộ tầng 1, đồng thời là nơi đọc sách, thư giãn cho cả gia đình.

Tầng 2: Hầu hết tầng 2 là gian sinh hoạt chung, phòng đọc, phòng thờ. Trong tín ngưỡng Việt Nam đây là những không gian vô cùng quan trọng. Phần còn lại gồm một phòng ngủ và toilet. Tất cả đều hướng ra khu vườn chính giữa nhà.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM