Blog

Nhà Todoroki / Atelier Tsuyoshi Tane Architects

Atelier Tsuyoshi Tane Architects (ATTA) đã thiết kế một ngôi nhà ở Tokyo với mặt tiền kính ở tầng trệt, liên kết công trình với khu vườn xung quanh.

Nhà Todoroki được làm cho một khách hàng có nhu cầu sống ở trung tâm thành phố Tokyo nhưng vây quanh bởi cây cối tự nhiên.

“Thung lũng Todoroki là một vị trí nhiều gió, một khu rừng dày đặc với gió ẩm thổi dưới thấp, gió khô thổi trên cao.” kiến trúc sư Matthew Nowicki từ Atta cho hay. “Thiết kế ngôi nhà xoay quanh hai điều kiện môi trường đối lập nhau.”

Văn phòng ATTA từ Paris đã nghiên cứu thiết kế công trình truyền thống ở cả khu vực ẩm cũng như khô cằn để tìm ra giải pháp phù hợp cho dự án. Ở Tokyo công trình đòi hỏi sự kết hợp của tất cả những yếu tố này để hài hòa với cảnh quan rừng bên dưới, đồng thời là bầu trời lộng gió phía trên.

Mặt tiền kính bao quanh toàn bộ tầng trệt hình bát giác, ở một bên là đất đào móng được gom lại từ quá trình thi công.

Cầu thang gỗ uốn cong quanh một bên gian nhà cao từ sàn đến trần, nối với một tầng lửng đồng thời là lối vào chính của ngôi nhà.

Bên trên gác lửng, tầng một được cấu từ 8 phân khúc hình chữ nhật giao nhau, phòng ngủ chính nhìn ra toàn bộ hàng cây theo nhiều hướng. Trần thấp, tường và sàn gỗ được thiết kế để tạo ra sự thân thiện.

6 phân khúc nhỏ hơn tạo thành phòng ngủ chính, mái nhà làm bằng thép mạ kẽm có trồng cây để tạo thêm điểm nhấn về thiên nhiên. Cửa sổ nhô ra từ mặt tiền lợp bằng các tấm gỗ tuyết tùng đỏ.

Ảnh: Yuna Yagi
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM