Blog

Nhà Tây / H2

Công trình nằm ở thành phố Vũng Tàu với diện tích 200m2, giải pháp thiết kế nhà tập trung vào lưu thông gió và ánh sáng tự nhiên, dùng phương pháp xây dựng phù hợp để tạo ra kiểu thẩm mỹ tương xứng với công năng.

Thiết kế: H2
Vị trí: Vũng Tàu, Việt Nam
Diện tích: 200.0m2
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Quang Dam

Ngôi nhà bao gồm các phân khúc vườn, garage, phòng khách nhà bếp, phòng ăn ở tầng một. Gia chủ có sở thích nuôi cá koi nên các kiến trúc sư đã thiết kế một hồ cá kết hợp giàn dây leo trước nhà để tạo một không gian xanh gần gũi thiên nhiên. Một phần cầu thang cũng được dỡ để làm khoảng vườn giúp nội thất tươi mát từ bên trong. Cây cối cũng được trồng nhiều tại sân sau nhà.

Phòng nghỉ và phòng ngủ chính thiết kế trên tầng hai để có nhiều diện tích thoáng mở. Khoảng trống có lắp lưới chơi cho trẻ em và giúp người lớn dễ giám sát thay vì lắp lan can.

Nhóm kiến trúc sư cũng sử dụng hệ cột gỗ đứng để che chắn phần lớn mặt tiền khỏi nắng phía tây, các bề mặt được liên kết bởi khung sắt và cột gỗ, đồng thời ban công tầng hai cơi nới trước phòng ngủ chính làm thành không gian thư giãn.

Vật liệu chính là gỗ, sắt và đá tự nhiên. Vũng Tàu là thành phố có nhiều mỏ đá nên nhóm thiết kế đã tận dụng để khiến nội thất có một diện mạo ấm áp, gần gũi. Bên cạnh đó là gỗ tông màu nâu được dùng xuyên suốt, tường phủ xi măng và đá ở các khoảng trống.

Trần nhà tầng một làm hoàn toàn bằng gỗ thông tự nhiên tạo cảm giác sáng sủa, nhẹ nhàng. Gỗ sồi lót sàn với vân trang trí cho tủ, giá, bàn, giường, tường trắng.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM