Blog

Nhà SW / Chơn.A

Công trình này là minh chứng rõ nét nhất cho quan điểm làm nghề của chúng tôi, đó là mang con người đến sự bình yên bằng kết nối âm hưởng truyền thống trong từng hơi thở của không gian ngôi nhà.

SW là căn nhà ống vừa để ở, vừa tích hợp văn phòng làm việc, đây là mô hình thường hay bắt gặp trong các đô thị ở nước ta. Toàn bộ khối văn phòng được sắp đặt ở tầng 1, tuân thủ các yêu cầu bắt buộc về khối tích và dây chuyền công việc. Khu ở được bố trí ở các tầng còn lại, nơi con người và thiên nhiên cùng san sẻ diện tích trong một tổng thể dung hòa.

Thiết kế: Chơn.a
Địa điểm: Nha Trang, Khánh Hòa
Diện tích sàn: 640 m²
Hoàn thành: 2017
Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Công Toàn
Cộng sự: Phan Thanh Sơn, Trần Kim Trọng, Nguyễn Thành Thiện
Thiết kế nội thất: Dương Thị Tuyết
Tổ chức thi công: Mai Trần Đăng Vương
Ảnh: Quang Trần

Đại diện Chơn.A chia sẻ thêm: “Mái hiên nhà trong kiến trúc truyền thống, nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài, nơi giao thoa giữa con người và thiên nhiên được vận dụng xuyên suốt trong các không gian, cùng với thủ pháp cắt cảnh, phân chia các vùng sáng tối tiếp diễn theo cảm thụ thị giác từng lứa tuổi, ánh sáng tự nhiên, hồ nước, cây xanh và gió trời.”

“Hồ nước nằm giữa nhà giúp phản chiếu ánh sáng lên mảng tường đá, lên mái hiên trần gỗ phòng khách và phòng ăn, 2 không gian liên thông theo một trục xuyên suốt hướng mở ra thiên nhiên, cây xanh, khí trời. Mỗi phòng ngủ như một ngôi nhà nhỏ với 2 mặt là 2 dãy cửa sổ song gỗ mở ra đón lấy không khí, ánh sáng và bóng nắng đổ lên những khóm cây xanh mát.”

“Từ mỗi phòng ngủ, có thể quan sát được các phòng khác, các không gian chung bên ngoài được che ý nhị bằng lớp rèm cây xanh. Mỗi phòng tắm là một cảm nhận hướng mở về thiên nhiên tùy vào sở thích của từng thành viên trong gia đình. Vấn đề xử lý vi khí hậu cho ngôi nhà trở nên đơn giản hơn khi mà con người và thiên nhiên cùng hướng mở, dung hòa và san sẻ cùng nhau.” – Chơn A nói.

Xem thêm ảnh công trình:

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM