Blog

Nhà Slide / APOLLO Architects & Associates

Căn nhà nhỏ nằm ở một khu dân cư phía Đông Tokyo là gia đình của một cặp vợ chồng cùng các con. Tấm tôn màu xám sẫm hòa lẫn công trình vào môi trường xung quanh một cách nhẹ nhàng, như sự hiện diện này đã có từ nhiều năm. Mặt bằng nằm đối diện con phố từ một trường tiểu học nên khách hàng yêu cầu bản thiết kế đảm bảo sự riêng tự song vẫn thoáng mở nhất có thể.

Thiết kế: APOLLO Architects & Associates
Vị trí: Koto, Nhật Bản
Kiến trúc sư: Satoshi Kurosaki
Diện tích: 90.53 m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Masao Nishikawa

Những không gian riêng tư như phòng ngủ nằm ở tầng một, tầng hai là phòng sinh hoạt của gia đình với trần dốc, cao làm từ những ván gỗ óc chó xếp dọc để tạo thêm chiều sâu và tính nhất quán cho không gian.

Để tận dụng tối ưu mặt tiền hẹp của khu đất, tầng hai có một cửa sổ lớn bao quanh bởi mái hắt để giữ riêng tư từ hướng phố và trường học, song vẫn lấy ánh sáng, không khí và tầm nhìn cho cư dân bên trong. Cầu thang thép ở phòng sinh hoạt chung dẫn lên mái và là điểm nhấn thẩm mỹ cho phân khúc trần cao này.

Mái nhà bao quanh bởi những bức tưởng tạo thành khoảng sân riêng kiêm gian sinh hoạt phụ, khu vực ăn uống. Giếng trời trên sân thượng đưa ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ xuyên khắp ngôi nhà vào ban ngày.

Sơ đồ kết cấu công trình:

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM