Blog

Nhà Rèm / Apparte Studio

Một ngôi nhà ẩm thấp, thiếu sáng từ thời Victoria đã được tân trang lại với kết cấu thoáng mở. Kiến trúc sư từ văn phòng Apparte Studio đã đảm nhiệm cả khâu thiết kế và làm nội thất gỗ để thử nghiệm trực quan phương án thiết kế. Sự tương phản giữa mặt tiền khiêm tốn và nội thất cũng là một trong những điểm nhấn chính của công trình.

Thiết kế: Apparte Studio
Vị trí: Carlton North, Úc
Diện tích: 60.0 m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Daniel Aulsebrook

Bài toán đặt ra là thiết kế một ngôi nhà ở tiện nghi cho một cặp vợ chồng trên mặt bằng hẹp 60m2. Diện tích cơi nới không khả dĩ vì ngân sách hạn chế nên những thay đổi ở công trình hiện trạng đều phải làm trên diện tích có sẵn.

Hai vợ chồng chủ nhà chỉ cần một phòng ngủ chính nên gian phía trước đã được làm thành hành lang và gian sinh hoạt thoáng mở. Khi có khách ở qua đêm, tấm rèm sẽ được kéo qua để ngăn cách hai phòng riêng.

Gian bếp có bài trí quầy nấu ăn gọn gàng để tạo lối đi thuận tiện. Khu phòng ăn nới từ bàn bếp ra ghế băng trong vườn dể tạo sự chuyển tiếp liền mạch.

Trần nhà được khoét kết cấu để tạo thêm độ cao lấy ánh sáng từ những dải đèn LED vắt qua rầm. Tường gạch trong nhà bếp có một lỗ hổng phía trên cùng để hai gian trước-sau nhà có sự liên kết, đồng thời tạo lối dẫn lên gác mái.

Ánh sáng là yếu tố được tập trung đầu tư bên trong nhà, những dải đèn treo dọc theo các chiều nhà đảm bảo nội thất luôn đủ sáng và toát lên ánh dịu nhẹ làm ấm không gian.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM