Blog

Nhà ở Seongsan-dong / a round architects

Nằm ở một khu dân cư cũ ở Seoul, ngôi nhà bốn tầng này có diện mạo hiện đại, gọn ghẽ hài hòa với con phố và ngõ nhỏ nổi bật ở địa phương.

a round architects

Ngôi nhà được thiết kế bởi a round architects, mặt tiền độc đáo của công trình là giải pháp cho mặt bằng phố độc đáo ở đây. Nhóm kiến trúc sư đã nhận ra ranh giới đan xen giữa phố và nhà, cư dân sinh hoạt trong một khu dân cư có mật độ khăng khít, yếu tố riêng tư thể hiện rõ qua từng căn nhà, vật dụng trang trí bên ngoài. Từ đó lựa chọn cho công trình có mặt tiền dài nhìn ra ngõ hẹp là cửa kéo thay vì hàng rào hay tường.

a round architects

Trải nghiệm người ở hòa vào công trình thể hiện từ lúc tháo giầy bước vào không gian, hành động này có sức gợi và tầm quan trọng ngang với việc giữ chìa khóa vào trong. Tầng hai bao gồm ba gian: Nhà tắm và bếp ở dưới thấp nhất, phía trên là gian sinh hoạt, phòng ăn cao hơn hai tầng cầu thang. Và chính giữa là một căn bếp khác có chỗ ngồi và phòng khách. Theo lời các kiến trúc sư, ba phân khúc này được thiết kế cho nhu cầu sống của những đứa trẻ sau này sẽ lớn lên.

a round architects

Ngôi nhà nổi bật giữa khu phố với sơn trắng và thiết kế bắt mắt. Nội thất hiện đại với các phân khúc liền mạch được xây để thích ứng với cư dân nơi đây và có sự tương đồng rõ nét với quá trình phát triển nếp sống cộng đồng.

a round architects

a round architects

a round architects

a round architects

a round architects

a round architects

Ảnh: Jin Hyosook
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM