Blog

Nhà ở Ninh Bình / HGAA

Thành phố Ninh Bình nằm cách Hà Nội 100km về phía Nam. Công trình này là một ngôi nhà đơn giản với kết cấu bê tông cốt thép rất phổ biến ở Việt Nam, được thiết kế nhằm tạo ra một không gian ở khác lạ và gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế: Văn phòng HGAA
Địa điểm : Ninh Bình, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2017
Diện tích xây dưng: 110 m2
Kiến trúc sư: Nguyễn Văn Thu, Nguyễn Minh Đức
Ảnh: Triệu Chiến

Tổng thể ngôi nhà là 1 khối hộp 3 tầng bằng gạch và bê tông, không gian thông tầng lớn ở giữa là khu vực dành cho các sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, chỗ ngồi đọc sách, tập thể dục… đồng thời là nơi kết nối các không gian ở của ngôi nhà với nhau, giúp con người có cơ hôi được giao tiếp với nhau và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phía trước nhà là hướng Tây, có một hồ nước nhân tạo va một vườn trồng cây to, giúp che nắng và điều hòa không khí vào nhà.

Mặt cắt công trình

Xung quanh nhà được thiết kế nhiều vị trí trồng cây xanh. Mái nhà và mái gara đều được tận dụng diện tích làm vườn trồng rau ăn hàng ngày.

Mặt bằng tầng 1

HGAA cho biết: “Các lỗ mở trên tường và mái nhà đảm bảo ngôi nhà luôn được chiếu sáng và thông gió tốt, đồng thời tạo ra các điểm nhìn ra thiên nhiên cho mọi không gian của ngôi nhà.”

Ánh sáng, gió tự nhiên và trồng cây xanh giúp ngôi nhà có một bầu không khí dễ chịu, thân thiện với môi trường, đồng thời tiết kiệm các khoản chi phí sử dụng năng lượng thắp sáng, điều hòa trong sinh hoạt.

“Chúng tôi chủ động thiết kế đơn giản, bỏ qua các chi tiết trang trí phức tạp và không cần thiết, chỉ tập trung vào các yếu tố thực sự có giá trị với con người như là thiên nhiên, ánh sáng, gió và cây xanh để nâng cao chất lượng không gian sống của con người.” – HGAA chia sẻ.

Xem thêm ảnh công trình này

Các bản vẽ thiết kế thêm:

Vị trí khu đất tại TP Ninh Bình.
Mặt cắt công trình

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM