Blog

Nhà Nông Thôn / Văn phòng kiến trúc 1+1>2

Nhà Nông Thôn (Country House) kế thừa giá trị kiến trúc truyền thống cốt lõi đồng thời tận dụng năng lượng từ môi trường để giảm thiểu mức tiêu thụ. Các phòng chức năng nằm giữa các không gian mở: Hành lang cong rộng, sân vườn, sân giữa và khu vực trung tâm được bố trí linh hoạt. Sân thượng mở được phủ bởi những mái nhà tranh và bó cạnh mái bằng sợi dây bện. Toàn bộ kết cấu căn nhà có thiết kế dựa trên tỉ lệ người.

Thiết kế: 1+1>2 Architects
Vị trí: Biên Hòa, Việt Nam
Diện tích: 440m2
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Son Vu

Dựa trên những kinh nghiệm truyền thống, sự tương tác giữa bên trong và bên ngoài ở trong kiến trúc đa không gian đóng một vai trò quan trọng. Hệ thống lam che nắng được làm từ gỗ và bố trí dọc theo mái nhà tạo thành một bề mặt cong. Bên cạnh đó, màu xám tự nhiên của mái hòa vào với khu vườn.

Toàn bộ không gian chức năng được bao phủ bởi mái nhà tranh và hệ thống lam gỗ. Những bức tường che phủ hai lớp gạch sống bao gồm một lớp cách nhiệt sinh thái. Mỗi phòng có ít nhất hai bên tương tác với thiên nhiên tạo ra một bầu không khí trong lành và thoải mái.

Hệ thống thông minh điều chỉnh tất cả các thiết bị điện tử tùy thuộc nhu cầu cá nhân theo cách sinh thái, tiết kiệm và hiệu quả. Pin năng lượng mặt trời sản xuất điện 5Kw/ngày được đặt trên đỉnh mái và giảm năng lượng tiêu thụ bằng cáp điện chuyển giao. Một bể chứa lớn rộng 370m² trữ nước mưa đủ tưới cây trong vườn. Ngoài ra mái nhà lợp lá cũng điều tiết không khí bên trong.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...