Blog

Nhà Noji / Alts Design Office

Nhà Noji là giải pháp nhà ở cho một gia đình nhỏ. Hai vợ chồng cảm thấy căn hộ là không gian hơi chật chội cho gia đình 5 người của họ nên nhóm thiết kế đã xây dựng một ngôi nhà riêng theo ý khách hàng.

Diện tích mặt bằng 150m2, nằm ở một khu đô thị lý tưởng cách nhà ga gần nhất 15 phút đi bộ. Yêu cầu về ngôi nhà là một không gian sống thoải mái cho các thành viên gia đình, nơi lưu giữ đồ đạc cho các em nhỏ xuyên suốt quá trình lớn lên. Ngôi nhà đảm bảo đủ sức chứa đồ dùng cho gia đình cũng như cải thiện chất lượng sinh hoạt cho 5 người. Tủ đồ, phòng kho được thiết kế rất tối ưu dựa trên tiêu chí này, song để đảm bảo diện tích lưu trữ trong một không gian hạn chế thì cũng yêu cầu hy sinh bớt sự thoáng mở cho những gian sinh hoạt như phòng khách.

Ghế hay cầu thang cũng có thể làm thành gian chứa đồ bổ sung, đồng thời kiêm chức năm bàn học. Những không gian trống tạo ra từ các khoảng xen kẽ tạo nên khu vực chơi đùa linh hoạt cho con em chủ nhà. Bằng cách kết hợp các khu vực chức năng và để đồ không quá khăng khít với gian sinh hoạt chính, nhiều diện tích phụ đa dạng và giàu giá trị đã được thêm vào.

Mỗi phân khúc trong nhà đều được sắp xếp hợp lý với ý niệm chứa đồ không có nghĩa chỉ là dọn ra một khoảng trống cho các vật dụng, các kiến trúc sư đã thêm nhiều yếu tố nội thất để lam giàu thẩm mỹ cũng như bổ trợ cho chức năng lưu giữ như tủ, giá. Từng nơi trong nhà là một không gian bài trí sống động gắn liền với thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình, không có diện tích thừa nào.

Ảnh: Kenta Kawamura
Nguồn: Divisare

Bình luận

Loading Facebook Comments ...