Blog

Nhà Nhám / Nelo Décor

Ngôi nhà nằm ở Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh, gia chủ mong muốn một không gian sống hiện đại, sang trọng và tiện nghi nhất cho gia đình trên nền móng căn nhà thời thơ ấu. Một đề bài thiết kế độc đáo cho Nelodecor.

Thiết kế: NELO DÉCOR
Vị trí: Tp. Hồ Chí Minh
Kiến trúc sư: Lê Duy Văn
Diện tích: 600.0 m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Quang Tran

Giải pháp được đưa ra là những hình khối đơn giản, phổ biến, tối ưu cho phong cách sống hòa hợp với thiên nhiên của các thành viên trong nhà.

Ý niệm thiết kế nhằm đảm bảo sự liền mạch, thoáng mở giữa các không gian. Mọi nơi đều có sự góp mặt của cây xanh, hồ để lưu thông khí mát. Công trình có diện mạo cứng cáp, hiện đại với kim loại, vật liệu thô như đá, gỗ kết hợp với cây để tạo nên một phong cách kiến trúc khỏe khoắn và phóng khoáng.

Tầng trệt: Điểm nhấn là gian kép liên kết phòng khách, nhà bếp, phòng ăn: Nơi hướng cảnh ra phía trước hồ nước tạo thành hiệu ứng làm mờ không gian trong-ngoài. Các khu vực chức năng khác được bài trí với những món đồ nội thất sang trọng.

Tầng hai ngôi nhà là phòng ngủ của hai người con trai, vì vậy nên cách lựa chọn trang trí và tông màu thể hiện rất rõ để cho hai không gian này diện mạo riêng biệt.

Phòng ngủ chính là một không gian lớn có giường, bàn, nhà tắm, tủ đồ, nơi để ví và túi xách, phòng xông hơi, nhóm thiết kế đã bàn bạc rất kỹ với chủ nhà để làm không gian này thoáng mở và đẹp nhất có thể.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM