Blog

Nhà Nguyện Trong Rừng / Francesco Cellini

Công trình của Francesco Cellini trong chuỗi Holy See Pavilion không tính là một nhà nguyện đơn thuần. Nó là góc nhìn của một kiến trúc sư cho rằng bản thân mỗi công trình tôn giáo đã thể hiện đầy đủ ý niệm duy tâm hơn là chỉ một nơi hành lễ. Đó là loại hình kiến trúc tôn giáo thuần nhất mang đầy tính biểu tượng, khiến con người hướng đến tự nhiên, niềm tin mà không bị chi phối bởi bất kỳ hình thức mô phạm nào.

Thay vì thiết kế một không gian mang tính nghi lễ, hình thức, công trình của Francesco Cellini khai thác vào mối quan hệ giữa kiến trúc và những khía cạnh trừu tượng trong tôn giáo như sự chiêm nghiệm, sự linh thiêng trong các chi tiết, phân khúc.

Nhận diện chính của công trình là điểm tiếp xúc rất hẹn chế trên mặt đất, bo thành một khoảng trống ở chính giữa vây quanh là cây cối, toàn bộ không gian hòa lẫn với tự nhiên. Thiết kế này mang một vẻ đẹp gần gũi thiên nhiên và tổng hợp nét đặc trưng thường thấy ở mọi nhà thờ như bục nổi ở trung tâm như một ban thờ và cuốn sách để ở vị trí nổi bật.

Ảnh: Alessandra Chemollo
Nguồn: Vatican Chapels

Bình luận

Loading Facebook Comments ...