Blog

Nhà nguyện San Giorgio / Andrew Berman

Holy See Pavilion là cụm công trình tôn giáo xây dựng cho triển lãm kiến trúc Biennale ở Venice năm nay, do tòa thánh Vatican tài trợ để quảng bá vẻ đẹp tôn giáo. Những công trình do nhiều kiến trúc sư hợp tác xây dựng trên đảo San Giorgio đã đem lại một vẻ đẹp linh thiêng cho vùng rừng cây xanh tươi này. Mỗi nhà nguyện nhỏ mô phỏng kiến trúc của những loại nhà thờ lớn hơn với đủ hai đặc thù trong kiến trúc tôn giáo là đài giảng kinh và ban thờ. 10 nhà nguyện xây cho sự kiện này mang ý nghĩa biểu tượng trùng với 10 điều răn của Đức Chúa Trời, thể hiện tinh thần giao thoa vẻ đẹp vừa mang tính thi nghệ và duy tâm.

Nhà nguyện San Giorgio là một công trình đơn giản, được thi công theo cách tạo sự sử dụng thuận tiện nhất và xây bằng những vật liệu sẵn có. Công trình có kết cấu gỗ và xà sơn trắng.

Toàn bộ mặt tiền phủ một lớp cấu kiện trong mờ làm bằng polycarbonat. Nội thất chủ yếu là gỗ dán được sơn đen. Lớp gỗ được xấp xuống từ đỉnh không gian để tạo nhiều khoảng trống chiếu sáng tự nhiên. Tuy thiết kế đơn giản nhưng nhà thờ vẫn toát lên một vẻ đẹp đọc đáo hòa lẫn với phong cảnh.

Ảnh: Andrew Berman Architect
Nguồn: Vatican Chapels

Bình luận

Loading Facebook Comments ...