Blog

Nhà nguyện nhỏ bằng thép do các kiến trúc sư sáng lập MÁS thiết kế cho đám cưới của họ

Những kiến trúc sư sáng lập studio MÁS đã xây một nhà nguyện nhỏ từ những khối thép cong cho đám cưới của chính họ ở miền quê Hungary. Bálint Gulyás và Orsolya Mézáros đã gặp nhau khi đang theo học tại Đại học Kinh tế và Công nghệ Budapest.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 2016 bộ đôi đã chuyển đến Tây Ban Nha, thực tập tại văn phòng kiến trúc RCR, RAS Studio và LoCa Studio trước khi trở lại Budapest để thành lập MÁS. Tên văn phòng là họ Mészáros và Gulyás kết hợp lại.

“Trong tiếng Hungary ‘mas’ có nghĩa là ‘khác biệt’, tiếng Tây Ban Nha thì nghĩa là ‘nhiều hơn’. Đây là những từ khóa rất quan trọng trong kiến trúc của chúng tôi.” Gulyás cho biết.

Nhà nguyện này là công trình đầu tiên của studio, lấy cảm hứng từ chính hôn nhân của những thành viên sáng lập.

“Chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về việc xây dựng nhà thờ sau khi đính hôn, khi ngày hôn lễ đến gần những giấc mơ đã trở thành suy nghĩ, sau đó là kế hoạch cụ thể.” Gulyás nói thêm. “Công trình có ý nghĩa rất đặc biệt, nó liên kết cuộc sống và nghề nghiệp của chúng tôi.”

Nhà nguyện nằm trên một cánh đồng canh tác cũ bị bỏ hoang ở làng Csákberény, nay là khu vực lý tưởng để chụp ảnh cưới với dãy núi Vértes ở phía sau.

MÁS đã chọn thép làm vật liệu chính vì độ bền và khả năng chống chịu thời tiết với kinh nghiệm ứng dụng vật liệu tích lũy trong thời gian thực tập ở RCR Arquitectes.

“Chúng tôi chọn thép vì nó có thể cho ra những đường nét rất mảnh mai và trang nhã, để nguyên trạng vật liệu không thêm lớp phủ nào để công trình thật tự nhiên và thay đổi theo thời gian,” theo lời Gulyás.

Với sự giúp đỡ của bạn bè các kiến trúc sư đã hàn 11 tấm thép mỏng để làm công trình chính phục vụ đám cưới ngay trước lúc diễn ra. Nhưng sau đó nhà thờ vẫn sẽ được sử dụng cho các mục đích khác.

Ảnh: Gergely Kenéz
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM