Blog

Nhà nghỉ cuối tuần ở Sengataki / Onishimaki + Hyakudayuki Architects

“Nhà nghỉ cuối tuần ở Sengataki” do văn phòng kiến trúc Onishimaki + Hyakudayuki Architects hoàn thành năm 2009 nằm ở Nagano, công trình là sự kết hợp yếu tố truyền thống với tư duy sáng tạo, kể một câu chuyện riêng đã có từ thời tiền sử.

Quá trình thiết kế bắt đầu với ý niệm về một hệ mái đơn trôi nổi một cách ẩn hiện giữa hàng cây, một điểm nhấn nổi bật giữa môi trường với linh hồn riêng, như một sinh vật sống.

Cột đỡ trong nhà nâng phần mái, mặt tiền kính linh hoạt ở tầng trệt tạo nên hiệu ứng như công trình đang nổi giữa cảnh quan. Ở các tầng trên, mặt sàn nằm theo viền uốn lượn của mặt đất và dẫn ánh sáng vào những khu vực được che chắn.

Đối với chúng tôi, xây dựng một công trình giống như kể một câu chuyện lý thú xuất phát từ thế giới hiện hữu xung quanh, nhưng đồng thời nó cũng đưa ta đến một vùng đất hoàn toàn khác.” Kiến trúc sư Maki Onishi và Yuki Hyakuda chia sẻ.

Lấy cảm hứng từ khu khảo cổ thời kỳ Yayoi ở Yoshinogari, căn nhà sử dụng các đặc điểm kiến trúc truyền thống xen kẽ với nét hiện đại trong đời sống ngày nay.

Yoshinogari là một vị trí khảo cổ có vai trò quan trọng với Nhật Bản và thế giới bởi di để khai quật được từ thời tiền sử, những cổ vật có giá trị. Nằm trên một diện tích 40ha, nơi đây từng là một khu quần thể mang những dấu ấn văn hóa kết hợp giữa Trung Quốc, Nhật Bản, thể hiện qua các vật dụng bằng đồng, sắt gỗ mà nhiều nhóm khảo cổ phát hiện được từ năm 1986. Cho đến nay những công trình cổ vẫn còn tại Yoshinogari và là điểm đến du lịch lý tưởng.

Khu di tích Yoshinogari

Nguồn: Archeyes

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM