Blog

Nhà Mũi Tên / Apollo Architects & Associates

Nhà Mũi Tên được xây trên một khoanh đất nhỏ ở Tokyo, thiết kế tận dụng chiều sâu của công trình và bố trí cửa sổ kính đầy khéo léo.

Vị trí: Tokyo, Nhật Bản
Năm hoàn thành: 2013
Diện tích mặt bằng: 118.36m2
Diện tích xây dựng: 46.43m2
Tổng diện tích sàn: 84.22m2
Ảnh: Masao Nishikawa

Căn nhà do văn phòng Apollo Architects thiết kế với nhận diện chính là mặt bằng mở, những vách ngăn trong suốt bao quanh mặt tiền studio ảnh ở tầng 1, gian chuyển tiếp, nhà bếp khiêm tốn cùng một phòng tắm đều nằm cùng hướng một bức tường nghiêng.

Cầu thang dốc nhẹ dẫn lên lối vào tầng 2 có diện mạo hài hòa với góc tường nghiêng và cấu thành mặt ngoài nhà đặc trưng, đồng thời thu hút khách vào nhà.

Hệ mái dốc định hình bởi mặt đứng phía Bắc làm nên sự đan xen nội-ngoại thất độc đáo. Ánh sáng từ cửa trời trên mái chiếu xuống tạo những khoảng bóng đổ ấn tượng bên trong căn phòng sơn một màu trắng hoàn toàn. Bầu trời bao la nhìn qua ô cửa mái này cũng khiến người ở quên đi cảm giác căn nhà nằm trong một khu dân cư đông đúc.

Tầng 2 là một phòng đơn có thiết kế mở, bao gồm một gác xép bắc thang có thể dùng cho nhiều mục đích. Kết cấu nghiêng chéo lặp đều trong ngôi nhà khiến các không gian liên kết theo từng góc độ cụ thể, gợi lên một trải nghiệm đầy bất ngờ và thoải mái.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM