Blog

Nhà Loba / Pezo von Ellrichshausen

Ở bở biển Chile, Pezo von Ellrichshausen đã hoàn thành một công trình bê tông hòa lẫn với cảnh quan. Nhà Loba nằm đối diện một khu bảo tồn hải cầu bên biển Thái Bình Dương. Trong quá trình thiết kế, nhóm kiến trúc sư đã thử nghiệm ý tưởng tạo hình công trình đơn khối hòa vào tự nhiên để gợi sự tò mò về diện tích, thông qua những bức tường có độ dày chọn lọc, phân chia cao thấp ở từng phân khúc khiến ngôi nhà trông giống một bức tường đá vuông góc với địa hình mặt bằng.

pezo von ellrichshausen loba house

Chiều cao công trình được quyết định bởi hai phương vị: Đường chân trời và 6 thềm dọc hướng ra biển. Sân thượng là phần cơi nới có thiết kế thoáng mở hòa lẫn với cảnh quan. Ở bên trong, nội thất rộng rãi được ngăn chia bởi ba cột bê tông lớn và hai cầu nối. Giường ngủ nằm trên 6 thềm đứng với trần nhà thấp, ghế sofa và bàn nằm ở các tầng dưới.

pezo von ellrichshausen loba house

Các khoảng hở được bố trí cẩn thận dọc hai bên nhà. Giếng trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên vào bên trong. Một lỗ hổng nằm quanh cột trụ tròn là cửa sổ duy nhất có phần kính không khung hướng ra mặt tiền bê tông. trên nóc nhà có một bậc đá nhô hẳn lên tạo điểm nhấn, đồng thời là chỗ nghỉ, ngồi xem mặt trời lặn.

pezo von ellrichshausen loba house coliumo chile designboom

pezo von ellrichshausen loba house

pezo von ellrichshausen loba housepezo von ellrichshausen loba house

pezo von ellrichshausen loba housepezo von ellrichshausen loba housepezo von ellrichshausen loba housepezo von ellrichshausen loba house

Ảnh: Pezo von Ellrichshausen
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM