Blog

Nhà Khánh / 6717 Studio

Nhà Khánh nằm ở phố cổ Hội An, đây từng là trung tâm giao thương lớn vào thế kỷ 17, thành phố thể hiện sự kết hợp văn hóa bản địa với nước ngoài qua diện mạo rất riêng mang cả nét Châu Á và Châu Âu.

Thiết kế: 6717 Studio
Vị trí: Hội An
Kiến trúc sư: Lê Viết Hội
Diện tích: 160.0m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Quang Trần

Kiến trúc sư Lê Viết Hội đã sử dụng các yếu tố truyền thống của Hội An bao gồm lan can và hệ cửa Thượng Song Hạ Bản để thiết kế một ngôi nhà nhỏ phản ánh kiến trúc truyền thống, đồng thời đan xen nét hiện đại.

Mái garage làm bằng gạch Âm Dương – vật liệu lâu đời đối với nhà ở Việt Nam. Phân khúc này cũng có thiết kế giống loại nhà truyền thống nói trên.

Nhà Khánh có diện mạo rất quen thuộc, hầu hết các không gian đều có tầm nhìn ra vườn để thành viên trong nhà tận hưởng được vẻ đẹp của thiên nhiên.

Những không gian xanh khiến ngôi nhà sáng sủa và lưu thông không khí xuyên khắp. “Mắt” là gian trung tâm và nơi thư giãn của gia đình, đặt ở giữa các khu vực phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ.

Nhà Khánh có một hồ cá nhỏ đặt trước phòng khách có chức năng làm mát, kiến trúc sư sử dụng tông màu tương phản trắng và đen. Trắng là màu nền chính để tạo điểm nhấn liền mạnh và làm nổi bật những chi tiết màu đen. Nhà Khánh gắn kết con người, kiến trúc và tự nhiên đồng thời thể hiện sự trân quý bản sắc và tinh túy nhà ở truyền thống Việt Nam.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM