Blog

Nhà HP2 / ACAS

Công trình nằm trong khu đất rộng 10m x 20m nằm trong khu đô thị mới ở nơi đây cư dân đông đức với lối sống công nghiệp lâu đời, tình trạng khai thác than và hoạt động của các nhà máy phần nào gây ô nhiễm nặng nề cho không khí.

Theo người thiết kế chia sẻ: “Ngôi nhà được thiết kế cho 2 vợ chồng tuổi trung niên, yêu thiên nhiên và không thích sự ồn ào của lối sống đô thị. Chúng tôi muốn đem đến cho chủ nhân ngôi nhà một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, được đón nắng mưa vào trong công trình, được hít thở không khí trong lành hơn, có cảm giác bình yên hơn sau dài ngày dài mệt mỏi bên ngoài.”

Kiến trúc sư trưởng: Phạm Giang Nam
Nhóm thiết kế: Trần Xuân Tuấn, Đào Huy Hoàng, Nguyễn Đình Tiệp
Năm hoàn thành: 2018
Diện tích khu vực xây dựng: 200m2
Địa điểm dự án: Mạo Khê, Quảng Ninh, Việt Nam
Ảnh: Triệu Chiến

“Ở Việt Nam nắng hướng Tây luôn là ánh nắng nóng nhất trong ngày. Vì vậy, công trình đã bố trí các không gian phụ như gara, vệ sinh, cầu thang, phòng ngủ phụ về hướng Tây để hạn chế tiếp xúc với bức xạ mặt trời đối với các khu vực thường xuyên sử dụng hơn.”

Phần sân vườn ở trung tâm ngôi nhà được bố trí ở mặt hướng Đông, để đón hướng gió mát Đông Nam tạo thông gió tự nhiên và đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu trong ngôi nhà, giúp công trình tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

Mặt ngoài công trình sử dụng hệ thống lam gỗ, kính tạo điểm nhấn ngoài ra còn có tác dụng đón ánh sáng tự nhiên vào trong công trình mà vẫn đảm bảo an ninh. Phần mái được thiết kế đua ra rộng và vườn trên mái hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bên trong ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM