Blog

Nhà HP / Toob Studio

Căn nhà nằm ở ngoại ô thành phố Hải Phòng, yêu cầu của khách hàng là một thiết kế đơn giản chỉ dành cho hai người sống. Từ đó giải pháp được đưa ra với lựa chọn kết cấu chuẩn quy, sử dụng vật liệu có sẵn ở địa phương và ứng dụng phương pháp mà nhân lực trong vùng nắm rõ.

Thiết kế: Phan Được , Tùng Dương, Nguyễn Hồng Quang
Vị trí: Hải Phòng, Việt Nam
Diện tích: 200.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Lê Anh Đức

Có 4 không gian riêng biệt trong ngôi nhà. Cách bài trí tạo điều kiện cho các hoạt động đều đi qua khoảng sân trong, tăng tương tác giữa gia chủ và người mẹ, liên kết con người với tự nhiên, đây là nơi không khí lưu thông và khiến yếu tố nắng mưa trở thành một phần của công trình.

Ngoài những không gian chức năng đáp ứng nhu cầu hiện tại của người ở, vẫn còn các phân khúc khác sẵn sàng cho việc cơi nới trong tương lai. Phương vị ngang hay dọc đều có thể mở rộng theo ý muốn. Trong quá trình nghiên cứu, các kiến trúc sư đã module hóa công trình thành một đơn vị hoàn chỉnh mang những công năng riêng biệt, bài trí lối đi liền mạch trong ngôi nhà làm tăng tính tương tác, thuận tiện đi lại cũng như lưu thông không khí toàn diện.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM