Blog

Nhà Hộp / FCstudio

Kiến trúc sư Flávio Castro, người đứng đầu văn phòng FCstudio đã thiết kế một ngôi nhà cho chính mình ở Sao Paolo với phần tường kim loại có thể đóng mở linh hoạt. “Nhà Hộp” nằm ở một khu dân cư có kích thước mặt bằng là 20 x 10m. Địa hình khu vực trực tiếp quyết định cách bố trí cửa sổ, ngoài ra ánh sáng tự nhiên được lấy vào trong nhà thông qua những giếng trời, sân hiên trong.

Bàiliên quan

Tuy nằm ở vị trí đắc địa, Flávio Castro đã chọn cách giấu ngôi nhà khỏi mặt phố. Từ ngoài nhìn vào, ngôi nhà có cấu trúc giống một chiếc hộp kín trong mờ. Khách và người nhà đầu tiên đi qua một cánh cửa thép corten trước khi thấy toàn bộ các phân khúc bên trong. Kết cấu nhà đơn khối nằm trên một phòng bao quanh là cửa sổ kính nên tạo hiệu ứng trôi nổi cho tầng trên.

Tầng dưới là gian sinh hoạt chính trong nhà, tầng trên là phòng ngủ và các khu vực riêng khác. Tại đây các tấm cấu kiện có thể dùng để điều tiết ánh sáng, mức độ riêng tư, tầm nhìn. Cuối cùng là ban công tại tầng trên cùng để khai thác cảnh trí tự nhiên.

Ảnh: Pedro Kok
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM