Blog

Nhà hàng văn hóa tre / akasha+associates architecture

Hà Nội có đặc thù đô thị độc đáo, mang nhiều tầng lớp văn hóa và bản sắc. Đi kèm với nhận dạng này là hệ thống sông hồ tự nhiên tạo thành một mạng lưới nhiều giá trị tiềm ẩn giữa lòng thủ đô đông đúc.

Thiết kế: akasha+associates architecture
Vị trí: Tây Hồ, Hà Nội
Thiết kế: Akasa Minh
Diện tích: 500.0 m2
Năm hoàn thành: 2017

Nhà hàng tre do văn phòng akasha+associates thiết kế đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ hiện đại và những phương pháp xây dựng đạt chuẩn. Công trình nằm bên hồ Tây vây quanh bởi những di sản từ xưa để lại, một không gian giàu giá trị văn hóa, nơi giao lưu gặp gỡ đặc biệt của mọi người có trồng cây cối, bến nước, những công trình nhỏ cần được giữ gìn và tân trang.

Thiết kế nhà hàng đa dạng với những phân khúc hướng nội hút sáng, tận dụng gió mát tự nhiên từ hồ. Vật liệu chủ đạo là 5500 thân tre dài 6m được lấy từ một khu rừng nằm cách Hà Nội 100 cây số.

Giếng trời đóng vai trò đặc biệt đối với cách sắp xếp tre cùng với hệ thống động lực và kết cấu đơn giản. Công trình lấy cảm hứng hình khối từ chiếc rọ cá – vật dụng bằng tre truyền thống của Việt Nam. Các nút thắt trang trí gia cố kết cấu trước sức gió và tạo điểm nhấn cho từng chi tiết cấu kiện.

Bên trong nhà hàng là không gian ngập sáng chiếu qua những thanh tre và cửa trời, vải bạt. Từ khoảng 4 đến 6 giờ chiều ánh sáng di chuyển dần lên mái và phản chiếu ánh sáng từ bến nước hắt lên mặt tiền tây, tạo nên một không gian văn hóa lãng mạn, đan xen nét hiện đại giữa lòng hồ Tây, Hà Nội.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM