Blog

Nhà hàng tre dài / BambuBuild

Nhà hàng tre dài có thiết kế mái giống một chiếc thuyền lớn và được phủ bằng dương xỉ, vật liệu lợp mái phổ biến trong vùng. Kiến trúc công trình hoàn toàn thoáng mở và hài hòa với thiên nhiên. Kết cấu nhà hàng được xây theo một cách đơn giản, tận dụng những ưu điểm của tre.

Thiết kế: BambuBuild
Vị trí: Đồng Hới, Quảng Bình
Kiến trúc sư: Trần Bá Tiệp
Diện tích: 615.0 m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Quang Tran

Khung kết cấu chính làm bằng tre và liên kết cũng bởi những mấu tre, dây buộc polyester. Các cấu kiện được gia công sẵn trước khi dựng công trình để đạt độ chính xác và thi công nhanh chóng, dễ dàng lắp đặt. Khung tre có chiều dài khoảng 7m, mái nhô dài 3m tạo thành một không gian nửa ngoài trời.

Khung tre được lắp đặt suốt chiều dài công trình, khoảng cách giữa 2 khung là 2m và kết cấu này lặp lại tạo nên một ngôn ngữ kiến trúc nhịp nhàng đối với nội thất.

Nhà hàng tre dài thể hiện những nguyên lý cốt lõi trong ứng dụng tre vào kiến trúc, tre được bảo vệ khỏi mối mọt, độ ẩm và nấm mốc thông qua việc đặt khung dưới mái rộng, cao khỏi mặt đất và tránh nước, lưu thông khí giữ tre khô ráo, kết cấu tre lộ ra để dễ dàng phát hiện nếu có hư hại.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM