Blog

Nhà hàng mỳ Ý Pentolina gợi nét kiến trúc La Mã cổ

Studio Biasol từ Úc đã kết hợp tường bê tông, đá cẩm thạch hồng và các tông màu đỏ để thiết kế nội thất cho một nhà hàng Ý ở Melbourne, lấy cảm hứng từ kiến trúc La Mã cổ đại.

Nhà hàng Pentolina nằm trong một tòa nhà 100 năm tuổi ở phố Little Collins, vây quanh là nhiều tiệm ăn và cửa hàng khác.

“Chủ nhà hàng từng làm công việc pha chế tại quán cafe Pellegrini gần đó trong 19 năm, khi quyết định nối gót người cha mở nhà hàng mì Ý, ông đã chọn studio Biasol thiết kế một không gian gợi sự hoài cổ về Rome và món mì truyền thống đặt giữa bối cảnh hiện đại ở Melbourne.” Jean-Pierre Biasol, trưởng văn phòng cho hay.

Phần tường bê tông thô hầu hết được giữ nguyên vẹn để gợi nét cổ kính ở mặt đá kiến trúc thời kỳ La Mã cổ đại.

Quầy bán bo góc tròn được thiết kế dọc theo toàn bộ chiều rộng nhà hàng, bên ngoài phủ gỗ sồi Tasmania rãnh khía và mặt trên là đá cẩm thạch đỏ trông gần giống với đá granit hồng thường thấy ở kiến trúc La Mã xưa.

Quầy hàng tích hợp những chức năng nấu nướng, dọn món chính và tạo sự tương tác giữa thực khách và đầu bếp, nhân viên đúng nét văn hóa Ý.

Hệ giá kim loại nằm trên thẳng hàng với cây xanh để tương phản với trần nhà cầu kỳ và tạo không khí gần gũi.

Mặt sàn hoàn toàn lót đá mài, ghế đẩu quầy bar làm bằng da màu đỏ. Cùng màu với một số đường ống trên trần và thiết bị chiếu sáng. Bên cạnh đó là các chi tiết kim loại như đèn đồng gắn tường hay đèn treo hình chuông.

Ảnh: Jack Lovel
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM