Blog

Nhà hàng Forest Dining Club / Plat Asia

Văn phòng kiến trúc Plat Asia đã hoàn thành một nhà hàng mới ở thành phố Tần Hoàng Đảo, Trung Quốc với nhận chính là phòng ăn bao quanh bởi tường kính, nhìn ra khu rừng xung quanh.

Nhà hàng Forest Dining Club nằm nên một bìa rừng có thiết kế, tông màu theo hướng tối giản nhằm hòa lẫn trải nghiệm ẩm thực của khách cùng cảnh trí thiên nhiên.

Công trình được chia làm ba phân khúc hướng ra phía rừng, cây cối trồng xen kẽ đảm bảo yếu tố kiến trúc và thiên nhiên luôn có tính hiện diện song song, đồng thời tạo chu vi khép kín cho các phòng ăn ở ba phía.

Ở phân khúc hướng ra thành phố, ba phòng ăn được liên kết bởi một khối trung gian có mặt tiền làm bằng bê tông nhạt màu. Mặt tiền này nằm sau những thanh gỗ thưa giúp công trình hòa vào cây cối.

Khối nhà chính có hệ mái dốc hai lớp nới ra 2.4m từ mặt đứng bê tông, tạo thành một hành lang mái che dẫn đến lối vào nhà hàng.

“Công trình đảm bảo cả diện mạo thẩm mỹ và công năng. Đây không chỉ là không gian chuyển tiếp làm mờ ranh giới trong-ngoài, ma còn là điểm giao giữa nội thất và môi trường thiên nhiên.” Nhóm thiết kế cho biết.

Sàn nhà trải thảm tatami của Nhật Bản, nhà hàng khuyến khích khách đi chân trần để giảm thiểu tiếng ồn trong không gian ẩm thực.

Cùng với tông màu đơn giản, nhẹ nhàng là những vách ngăn bằng gỗ, tường bê tông và trần nhà làm bằng giấy washi ở khu phòng ăn chính.

Hai phòng ở đầu cuối nhà hàng tạo thêm không gian ẩm thực riêng tư, gần gũi, tại đây có một dãy ghế thấp được xếp ở chính giữa.

Ảnh: Arch-Exist
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM