Blog

Nhà hàng Endless Urban Dining Oasis / Maison H

Lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ Hà Lan MC Escher và vườn cổ Trung Quốc, văn phòng Maison H từ Bắc Kinh đã tạo nên một thế giới bất tận bên trong một không gian hạn chế có tên Urban Dining Oasis. Dự án nhằm thiết kế không gian, trải nghiệm ẩm thực lý thú xen kẽ với hành trình khám phá kiến trúc trong khuôn khổ cuộc sống thường nhật.

Nằm cạnh công trình Wangjing Soho của Zaha Hadid, mặt bằng bao gồm ba lô cửa hàng nhỏ, nằm sâu với hai tầng. Đầu tiên Maison H tháo dỡ phần tường và sàn để kết hợp ba cửa tiệm làm một không gian mở, chỉ giữ phần mặt tiền và kết cấu. Sau đó nhóm thiết kế làm một cầu thang xoắn, ốp các loại vật liệu đã gia công kỹ, cửa sổ, một khóm tre nhỏ vươn xuyên qua cấu trúc bê tông thô cứng.

Cầu thang hướng lên trên với các cửa sổ, một số nơi có ban công đặt xen kẽ cùng hành trình khám phá không gian, tất cả hướng ra khóm tre gợi cảm giác gần gũi với thiên nhiên. “Thường khi được yêu cầu thiết kế một không gian gắn liền với trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, chúng tôi thường dùng gỗ tự nhiên mỗi khi có thể để đem sự tươi mái vào bên trong, biến công trình thành một ốc đảo đối lập với phố thị huyên náo ở ngoài.” Đại diện văn phòng cho biết.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM