Blog

Nhà Gốm / Archi-Union

Nhà Gốm là công trình mang ý niệm gắn với kiến trúc truyền thống. Phương pháp thiết kế đơn giản nhằm khiến tổng thể ngôi nhà hài hòa với cảnh quan mặt bằng hơn là chỉ đưa ra giải pháp kiến trúc dựa trên đánh giá thẩm mỹ thông thường.

Thiết kế: Archi-Union
Vị trí: Thượng Hải, Trung Quốc
Kiến trúc sư trưởng: Philip F. Yuan
Diện tích: 272.0m2
Năm hoàn thành: 2015
Ảnh: Archi-Union

Những công trình hiện trạng, cây xanh quanh mặt bằng được coi là yếu tố không thể tách rời với Nhà Gốm. Các kiến trúc sư đã chọn giải pháp giữ lại những gì liên quan đến kí ức về cảnh quan hơn là thay thế bằng những kiểu kiến trúc mới.

Cấu trúc công trình mới được thiết kế triệt để dựa trên bức tường cũ, cùng những vật liệu tự nhiên, mộc mạc như gạch gỗ tạo thành cầu nối liên kết với quá khứ, thời gian – đặc thù chính của Nhà Gốm.

Cây xanh lớn che bóng mát cho ban công hướng Nam và tránh mặt phố ồn ã, tạo hiệu ứng ánh sáng-bóng đổ đa dạng lên mặt tiền theo từng mùa. Đây là không gian trưng bày sản phẩm của những nghệ nhân gốm, nơi họ làm việc, trao đổi. Bê tông và gạch tạo nét tương phản lối cuốn giữa những món đồ gồm gốm. Kiểu kiến trúc chân phương làm nền cho các tác phẩm nghệ thuật.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM