Blog

Nhà Giữa Vườn Cây / ŠÉPKA ARCHITEKTI

Ngôi nhà nằm trên một mặt bằng dốc với sáu cây lớn bao quanh, kích thước nhỏ, bài trí kết cấu và điểm nhấn kiến trúc chính của công trình được quyết định bởi khuôn viên xanh, độ dốc và hướng đất. Từ đó có cái tên “Nhà Giữa Vườn Cây.”

Thiết kế: ŠÉPKA ARCHITEKTI
Vị trí: Prague, Cộng hòa Séc
Diện tích: 80.0 m2
Nằm hoàn thành: 2016
Ảnh: Tomas Maly

Tầm nhìn từ phòng khách hướng thẳng ra phía thung lũng, các phòng còn lại quay về hướng Đông và Nam. Giếng trời khiến phòng khách lấy được lượng ánh sáng tối đa. Kết cấu ngôi nhà có hình tròn và ở phía Nam chuyển thành 2 khối vuông, nơi tập trung phòng ngủ, bếp và nhà tắm. Móng nhà làm bằng bê tông cốt thép giúp tiết kiệm chi phí và tạo độ bám tối ưu trên địa hình dốc.

Cây cầu thép nới liền ngôi nhà và củng cố độ bền kết cấu. Toàn bộ thiết kế tổng thể được dựng sẵn trước trên máy tính. Trước khi thực hiện, cột nhà được cắt chuẩn xác bằng máy tiện 3D, các cấu kiện và khung công trình được dựng lên như quá trình lắp ráp ngay trên công trường. Hình dáng nhà được chia thành các mặt tam giảc phẳng giữ vững cho khung cũng như cho phép ứng dụng linh động vật liệu gỗ.

Sơ đồ kết cấu công trình:

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM